Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ปลาดอร์รี่ย่างโชยุ

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาดอร์รี่

2 ชิ้น


ต้นหอมไทยซอย

1 ต้น


ทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น

¾ ช้อนโต๊ะ


พริกไทยดำหยาบ ตามต้องการ

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

ข้อแนะนำ

หากต้องการนำปลามาชุบแป้งทอดแทนการย่างทำซอสราดแยก
โดยนำ ทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น เกลือ พริกไทย เคี่ยวบนกระทะพอให้เกลือละลาย
(ปริมาณเกลือ และพริกไทย ตามชอบ) จากนั้นนำมาราดบนตัวปลาที่ทอดเสร็จแล้วในขั้นตอนสุดท้าย
 

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   นำเนื้อปลาดอร์รี่มาปรุงด้วยพริกไทยเล็กน้อยและราด ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น ให้ทั่วทั้งสองด้าน

 2.   ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันรอกระทะร้อน ใส่ปลาดอร์รี่นาบกระทะ จนปลาสุกทั้งสองด้าน

 3.  เมื่อปลาสุกแล้วนำขึ้นจากกระทะ จัดเสิร์ฟพร้อมโรยต้นหอมซอยลงไป

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ