Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำปลาทูมะเขือสองสี
Banner of ยำปลาทูมะเขือสองสี

ยำปลาทูมะเขือสองสี

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันถั่วเหลือง

30 กรัม

ปลาทูแกะเอาแต่เนื้อ

105 กรัม

มะเขือยาว

120 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

น้ำมะนาว

20 กรัม

พริกขี้หนู

45 กรัม

หอมแดง

20 กรัม

ตะไคร้

3 ต้น

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

ผักสด เช่น แตงกวา ผักกาดขาว

ตามชอบ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
521
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
82
ไขมัน
(กรัม)
13
โปรตีน
(กรัม)
19
น้ำตาล
(กรัม)
21
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
696
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ นำปลาทูมาทอดจนสุกแล้วตักขึ้นพักไว้

 2.  นำมะเขือยาวมาย่างบนกระทะจนเปลือกเป็นสีดำ แกะเปลือกออก จากนั้นนำมาหั่นเป็นท่อน ๆ

 3.  ปรุงน้ำยำด้วยน้ำปลา มะนาว พริกขี้หนู หอมแดง ตะไคร้ และอายิโนะโมะโต๊ะ

 4.  นำปลาทูที่ทอดไว้แกะเอาแต่เนื้อ และมะเขือยาวที่ย่างไว้ ลงไปคลุกเคล้าในน้ำยำให้เข้ากัน

 5.  จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ทานกับผักสด เช่น แตงกวา ผักกาดขาว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ