Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ยำเต้าหู้กรอบ

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าเล็กทอด

1 ก้อน

ขิงอ่อนซอย

1 ช้อนชา

ใบมะกรูดซอย

2 ใบ

ตะไคร้ซอย

2 ต้น

ผักชีฝรั่งซอย

1 ต้น

พริกจินดาแดงซอย

5 เม็ด

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด

2 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

น้ำมันสำหรับทอด

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

เกลือป่น

1/4 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอดจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้

 2.  ใส่ส่วนเครื่องปรุงรส พริกจินดา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำเปล่า ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน

 3.  ใส่เต้าหู้ทอด เม็ดมะม่วง และผักทั้งหมดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ