Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ส้มตำไทย
Banner of ส้มตำไทย

ส้มตำไทย

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

มะละกอ สับเป็นเส้น

200 กรัม

มะเขือเทศสีดา ฝานเป็นชิ้น

80 ชิ้น

พริกขี้หนู

10 กรัม

กระเทียมจีน

10 กรัม

ถั่วลิสงคั่ว

20 กรัม

กุ้งแห้ง

8 กรัม

ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 1-2 นิ้ว

40 กรัม

มะนาว(น้ำ)

40 กรัม

น้ำตาลปิ้ป

30 กรัม

น้ำปลา

4 กรัม
ข้อแนะนำ

เคล็ดลับ
ใส่ถั่วฝักยาวลงไปพร้อมพริกกระเทียม 1-2 ชิ้น ทำให้พริกไม่กระเด็น

โคลกกุ้งแห้ง และ ถั่วลิสงละเอียด จะช่วยให้ลดการใช้เครื่องปรุงรสเค็มลงได้

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
178
โปรตีน
(กรัม)
5
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
28
ไขมัน
(กรัม)
5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
508
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โคลกพริกกระเทียม กุ้งแห้งให้แหลก ใส่ถั่วฝักยาว และถั่วลิสงคั่ว ตำพอหยาบ

 2.  ใส่น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

 3.  ตามด้วยมะลกอ และ มะเขือเทศสีดา โขลกให้เข้ากัน และจัดเสิร์ฟ