Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูสามชั้นย่าง
Banner of หมูสามชั้นย่าง

หมูสามชั้นย่าง

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

500 กรัม

รากผักชี

15 กรัม

กระเทียมไทย

25 กรัม

พริกไทยขาวเม็ด

3 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว

50 กรัม

ซีอิ้วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ้วดำหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเย็น

1 ช้อนโต๊ะ

กะทิ

50 กรัม

น้ำมัน

30 กรัม

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

3 กรัม

น้ำจิ้มแจ่ว

พริกป่น

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะขามเปียก

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลมะพร้าว

3 ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่ว

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

2 กรัม

ต้นหอมซอย

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยขาวเม็ดมาโขลก รวมกันให้ละเอียดเป็นสามเกลอ

 2.  นำสามเกลือที่โขลกไว้มาผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด รวมถึงอายิโนะโมโต๊ะ พลัส
 

 3.  จากนั้นนำหมูสามสั้นมาผสมกับเครื่องหมัก นวดให้เข้าเนื้อหมูสามชั้น แล้วแช่เย็นพักไว้ 3 ชั่วโมง

 4.  นำมาเสียบไม้แล้วย่างเสริฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด
 

วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว

 1.  ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าวให้เข้ากัน คนจนกว่าน้ำตาลจะละลาย

 2.  ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอมวอย และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส ลงไป คนให้เข้ากัน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ