ฟักทอง
ข้าวโพดอ่อนทั้งหมวก
บวบงูทั้งเปลือก
เห็ดฟาง
ใบแมงลัก
ถั่วฝักยาว
หมูสามชั้น
หอมแดง
พริกจินดาแดง
กุ้งแห้ง
กะปิ
กระชาย
น้ำเปล่า
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการต้มน้ำซุปด้วยการใช้น้ำ 1000 มล ต่อ รสดี 1 ก้อน เสร็จแล้วพักไว้
2. ตำพริกแกง
3. นำเครื่องพริกแกงมาตำให้ละเอียด พักไว้
4. ตั้งไฟให้เดือด
5. ใส่กระดูกอ่อนลงไป พร้อมกับพริกแกงที่ตำไว้
6. หลังจากนั้นใส่ผักทั้งลงไป ต้มจนกว่าผักจะสุกเสมอกัน
7. แล้วจึงใส่ใบแมงลัก
8. หลังจากใส่ใบแมงลักแล้วต้มจนเดือด ปิดไฟ พักไว้
9. เสิร์ฟ