Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า

ไก่กรอบหม่าล่า

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกกลางไก่

250 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

10 ใบ

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน

1 ซอง

พริกหม่าล่า

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน

500 มิลลิลิตร

น้ำจิ้มไก่

น้ำเย็นจัด

160 มิลลิลิตร
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน เทใส่ภาชนะ พักไว้

 2. นำไก่ลงชุบแป้งแบบเปียก และชุบด้วยแป้งแบบแห้งอีกครั้ง

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำใบมะกรูดลงทอด ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

 4.  นำไก่ทอดใส่ในชามผสม โรยพริกหม่าล่าให้ทั่วไก่ทอด คลุกเคล้าให้เข้ากันและจัดใส่จาน โรยใบมะกรูดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ