Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

กะเพราทูน่าพริกสด

5.00 / 5
15
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง 

1 กระป๋อง

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

2 เม็ด

พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ

2 เม็ด

พริกขี้หนูเขียว แดง

5-6 เม็ด

กระเทียมกลีบใหญ่

5 กลีบ

ใบกะเพรา 

1/2 ถ้วย

ซอสหอยนางรม 

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมันราข้าว

2-3 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. เตรียมพริกผัดกะเพราโดยตาพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกันพอแหลก

 2. ตั้งกระทะใส่น้ามัน ใช้ไฟปานกลาง ใส่เครื่องที่ตาลงผัดให้หอม ใส่ทูน่า ผัดพอทั่ว

 3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผัดพอทั่ว ใส่ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน

 4.  ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ