Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอน

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

“รสดีซุปก้อน”

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1 ลิตร

ปลาแซลมอนติดหนัง

1 ชิ้น

ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก

150 กรัม

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

ขิงแก่

1 หัว

ต้นหอมญี่ปุ่น

1 ต้น

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

เกลือและพริกไทย

1 ช้อนชา

กระเทียมบุบ

4 เม็ด

ขิงซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ตังฉ่าย

1 ช้อนโต๊ะ

ขึ้นฉ่าย

2 ต้น

กระเทียมเจียว

1 ช้อนชา

ผักชี

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยขิง ต้นหอมญี่ปุ่น ตังฉ่าย กระเทียมบุบ แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เคี่ยวต่อประมาณ 15 นาที

 2.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน จากนั้นนำปลาแซลมอนมาปรุงด้วยเกลือ และพริกไทย

 3.  นำปลาแซลมอนลงไปทอด โดยเอาส่วนด้านหนังลงก่อน ทอดประมาณ 4 นาที พลิกทอดต่อประมาณ 1 นาที แล้วจึงพักไว้

 4.  นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ และปลาแซลมอนมาใส่ลงภาชนะ ตามด้วยน้ำซุป กระเทียมเจียว ตังฉ่าย ขึ้นฉ่าย ขิงซอย ต้นหอมซอย ตกแต่งด้วยผักชี

แท็ก