Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวผัดต้มยำ

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

360 กรัม

กุ้งสด

60 กรัม

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

ข่าหั่นแว่น

5 กรัม

ตะไคร้หั่นบาง

5 กรัม

หอมแดงซอย

2 หัว

รากผักชีทุบ

1 ราก

ใบมะกรูดฉีก

3 ใบ

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ

2 ก้อน

น้ำพริกเผา

2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูเขียวแดงบุบ

5 เม็ด

ผักชีและมะนาวผ่าซีก

สำหรับตกแต่ง
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
229
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
40
ไขมัน
(กรัม)
5
โปรตีน
(กรัม)
6
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
128
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง รากผักชี ใบมะกรูด  ผัดให้หอม

 

 2.  ตามด้วย  รสดีซุปก้อน รสต้มยำ น้ำพริกเผา  ใส่ข้าวสวยผัดให้เข้ากัน

 

 3.  ใส่กุ้งผัดจนสุก ใส่พริกขี้หนูตามชอบ ผัดต่ออีกเล็กน้อย

 

 4.  ตักข้าวผัดใส่จาน ตกแต่ง ด้วยผักชี มะนาวผ่าซีก