Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)
Banner of ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)

ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

ซอสโคชูจัง

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

4 กลีบ

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

งาขาวคั่ว

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด

3 ช้อนโต๊ะ

เนื้อหมู

90 กรัม

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

ซอสโคชูจัง

2 ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 กลีบ

รสดี รสหมู

½ ช้อนชา

แคร์รอตหั่นเส้นลวกสุก

75 กรัม

เห็ดหอมหั่นเส้นลวกสุก

75 กรัม

ถั่วงอกลวกสุก

90 กรัม

กวางตุ้งหั่นท่อนลวกสุก

75 กรัม

น้ำมันงา

½ ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 ช้อนชา

เกลือ

½ ช้อนชา

ข้าวหอมมะลิ

495 กรัม

กิมจิผักกาดขาว

60 กรัม

ไข่ไก่

3 ฟอง

งาขาวคั่ว

ตามชอบ
ข้อแนะนำ

สามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มผักเข้าไปได้เช่น ผักโขม แตงกวา ป่วยเล้งได้

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
655
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
96
ไขมัน
(กรัม)
19
โปรตีน

(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
20
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
647
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมซอส  โดยผสมซอสโคชูจัง  ปรุงรสด้วยกระเทียม และน้ำมันงาคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมงาขาวคั่วและน้ำสะอาด คนจนซอสเข้ากันดี

 2.  เตรียมหมูผัด โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันงา ใส่ซอสโคชูจังและกระเทียม ผัดสักครู่  จากนั้นใส่หมูลงไปผัดแล้วปรุงรสด้วยเกลือ และรสดี รสหมู

 3.  เตรียมผัดผัก โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันงาและกระเทียมลงไป จากนั้นใส่ผักลงไปผัด โดยผัดแยกชนิดกันทั้ง 4 ชนิด

 4.  เตรียมเสิร์ฟสำหรับ 1 ที่ โดยตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี ตักหมูผัด ผัดผักทั้ง 4 ชนิด และกิมจิ อย่างละ ½ ทัพพี จัดเรียงบนข้าว จากนั้นวางไข่แดงดิบ 1 ฟอง และราดซอสโคชูจังที่เตรียมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่วตามชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ