Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปชาบูกระดูกหมูพริกไทยดำ
Banner of ซุปชาบูกระดูกหมูพริกไทยดำ

ซุปชาบูกระดูกหมูพริกไทยดำ

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

ซีอิ๊วขาว

28 กรัม

กระเทียม

7 กรัม

พริกไทยดำ (ชนิดเม็ด)

5 กรัม

เกลือ

4 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตร เติมเกลือ พริกไทยดำ (ชนิดเม็ด) และกระเทียมบุบนิดหน่อย ต้มจนน้ำเดือด

 2.  จากนั้นหรี่ไฟลง เติม ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วจึงปิดไฟ

 3.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ