Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ตอติญ่า ไก่กรอบซอสแกงเขียวหวาน

5.00 / 5
25
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สันในไก่

250 กรัม

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน

1 ซอง

ไข่ไก่

2 ฟอง

เกล็ดขนมปัง

1 ถ้วยตวง

น้ำมัน

500 มิลลิลิตร

น้ำพริกแกงเขียวหวาน

2 ช้อนโต๊ะ

วิปครีม

½ ถ้วยตวง

น้ำเปล่า

¼ ถ้วยตวง

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนโต๊ะ

แผ่นตอติญ่า

4 แผ่น

ผักกาดแก้วซอย

50 กรัม

หอมแขกซอย

50 กรัม

พริกหวานสีแดงหั่นเส้น

30 กรัม

ใบโหระพา และพริกดอง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำแผ่นตอติญ่าลงย่างด้านละ 10 วินาที แล้วพักไว้

 2.  ทำซอสแกงเขียวหวาน โดยตั้งกระทะบนความร้อนระดับปานกลาง ใส่วิปครีมและน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวาน ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน พักไว้

 3.  เตรียมส่วนผสมสำหรับชุบ 3 ภาชนะ โดยเท “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ใส่ภาชนะ พักไว้ จากนั้น ตอกไข่ใส่ภาชนะ ตีให้เข้ากัน พักไว้ และเตรียมเกล็ดขนมปังไว้อีกภาชนะ พักไว้

 4.  นำสันในไก่ลงชุบ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง

 5.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้

 6.  นำผักกาดแก้ว หอมแขก วางบนแผ่นตอติญ่า ตามด้วยไก่ทอด พริกหวานแดง ตกแต่งด้วยใบโหระพา พริกดอง ราดด้วยซอสแกงเขียวหวาน

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ