Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

พลพรรคเตี๋ยวหลอด

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กระเทียมสับ

3 กลีบ

เบคอนหั่นชิ้น

100 กรัม

เห็ดหอมหั่นชิ้น

4 ดอก

ไชโป๊สับ

2 ช้อนโต๊ะ

เต้าหู้แผ่นทอดหั่นเต๋า

50 กรัม

เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด

200 กรัม

ถั่วงอก

80 กรัม

กระเทียมเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้งตัวเล็ก

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับผัด

ผักชีสำหรับตกแต่ง

“รสดีเมนู” พะโล้

1 ซอง (60 กรัม)

น้ำเปล่า

300 มิลลิลิตร
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันลงเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ เบคอน ผัดให้เบคอนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เห็ดหอม ไชโป๊สับ และเต้าหู้แผ่น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน

 2.  เติมน้ำลงไป และตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที

 3.  นำเส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดและถั่วงอก ใส่ภาชนะและนำไปนึ่งประมาณ 3 นาที ให้ก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกสุกแล้วนำออกจากความร้อน

 4.  จัดใส่จานเสิร์ฟ โดยนำถั่วงอกจัดลงจาน ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอด และราดด้วยพะโล้ ตกแต่งด้วยกระเทียมเจียว กุ้งแห้ง และผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ