ตำลึง เด็ดเฉพาะใบ
แครอท หั่นแว่น หรือแต่งเป็นดอกไม้
กระเทียมจีน ปอกเปลือกไม่บุบ
เต้าหู้ไข่ 1 หลอด ตรานางพยาบาล ตัดแบ่งเป็น 8 ชิ้น
เกลือสูตรลดโซเดียม
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
หมูสับละเอียด
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมัน
แป้งข้าวโพด
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยเม็ด
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันหอยสูตรลดโซเดียม
ซีอิ๊วขาวสูตรลดโซเดียม
เตรียมหมูเด้ง
1. โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทย ให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในครก จากนั้นโขลกและนวดไปเรื่อยๆ จนหมูเริ่มเด้ง เหนียว นุ่ม
ต้มน้ำแกง
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ กระเทียม และ อายิโนะโมะโต๊ะ
2. ใส่หมูเด้งที่เตรียมไว้ โดยปั้นเป็นก้อน รอจนหมูสุก จากนั้นใส่แครอท และ เต้าหู้ไข่ไก่
3. เมื่อทุกอย่างสุกแล้ว เปิดน้ำให้เดือด และใส่ตำลึง จัดเสิร์ฟ