แป้งข้าวเหนียว
แป้งมัน
เปลือกแก้วมังกร
น้ำเปล่า
กะทิ
น้ำเปล่า 2
เกลือ
ข้าวโพด
ใบเตย
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการทำสีสำหรับผสมแป้งบัวลอย
2. ต้มเปลือกแก้วมังกรกับน้ำจนเปื่อย
3. นำมาผสมกับส่วนของแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน น้ำเปล่า
4. นวดขนเนียนเข้ากัน เสร็จแล้วปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
5. ทำน้ำกะทิ
6. ใส่ข้่วโพดในหม้อเล็ก นำขึ้นตั้งไฟ
7. คั่วข้าวโพดจนหอม จึงใส่กะทิ เกลือ และใบเตย ต้มจนเดือดจึงใส่น้ำตาลตามหลัง
8. จัดเสิร์ฟ โดยนำเม็ดบัวลอยใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิและเนื้อข้าวโพด
9. จะเสิร์ฟกับน้ำแข็งก็ได้ อีกแบบ