Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลาผัดคื่นช่าย
Banner of ปลาผัดคื่นช่าย

ปลาผัดคื่นช่าย

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลากระพงหั่นชิ้น

160 กรัม

คื่นช่าย

40 กรัม

พริกขี้หนูแดงหั่นแฉลบ

20 กรัม

กระเทียมสับ

30 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

40 กรัม

น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัด

20 กรัม

น้ำมันปาล์มสำหรับทอดปลา

ขิงซอย

40 กรัม

ต้นหอม หั่นท่อน

10 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

8 กรัม

น้ำมันหอย

14 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
392
โปรตีน
(กรัม)
21
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
25
ไขมัน
(กรัม)
22
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
508
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำปลากระพง ไปคลุกแป้งอเนกประสงแล้วนำไปทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง จนเหลืองสวย

 

 2.  ตั้งกะทะเจียวกระเทียมจนเหลืองหอม ใส่ปลาที่ทอดไว้ ขิงซอย คื่นฉ่าย พริกขี้หนูแดง ลงไปผัด

 3.  ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำมันหอย พริกไทยดำ ต่อจากน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากันและจัดใส่จาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ