Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ผัดหมี่ซั่วขี้เมาเจ

5.00 / 5
30
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นหมี่ซั่วแห้ง

150 กรัม

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ

4 ดอก

เต้าหู้แข็งหั่นชิ้น

80 กรัม

กะหล่ำปลี

1/4 ถ้วย

เม็ดพริกไทยอ่อน

1-2 ช่อ

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

1 เม็ด

ใบกระเพรา

1/4 ถ้วย

ใบมะกรูดฉีก

2 ใบ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

ซอสเห็ดหอมเจ

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำมันสำหรับผัด

1/4 ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  แช่เส้นหมี่ซั่วในน้ำสะอาดประมาณ 10 นาที

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเต้าหู้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบใส่เห็ดหอมลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม

 3. ใส่เส้นตามด้วยผักทั้งหมด จากนั้นปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอมเจ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ ผัดไฟแรงจนส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ