Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

พะโล้เจ

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ขาว

1 ก้อน

เห็ดหอมแห้ง

4 ดอก

ฟองเต้าหู้

1/4 ถ้วย

อบเชย

1 ก้าน

โป๊ยกั๊ก

3 ดอก

เกลือ

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำหวาน

1 ช้อนชา

ผงพะโล้

1/2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

5 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้

น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นเต้าหู้ แล้วลงไปทอด จนเหลืองกรอบ พักไว้

 2.  ตั้งหม้อใส่น้ำมัน แล้วใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก น้ำตาลปี๊บ และผงพะโล้ ลงผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วเติมน้ำ

 3.  จากนั้นใส่ส่วนผสม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวอย่างน้อย 30 นาที จนส่วนผสมสุกนุ่มได้ที่ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ