Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สลัดผลไม้หมูย่าง

5.00 / 5
15
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

คอหมู

200 กรัม

“รสดีเมนู” หมักย่าง

1 ช้อนโต๊ะ

ผักกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค

50 กรัม

ผักร๊อคเก็ต

50 กรัม

ผักคอส

50 กรัม

แอปเปิ้ลเขียวและแดงหั่นชิ้น

100 กรัม

เมลอนเขียวหั่นชิ้น

100 กรัม

ส้มซันคิสท์หั่นชิ้น

50 กรัม

ทับทิม

2 ช้อนโต๊ะ

วอลนัท

2 ช้อนโต๊ะ

“รสดีเมนู” น้ำยำ

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำสลัดครีม

4 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำคอหมูใส่ลงในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” หมักย่าง หมักทิ้งไว้ 30 นาที

 2.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำคอหมูที่หมักไว้ ลงไปย่างจนสุก นำขึ้นมาหั่นเป็นชิ้น พักไว้

 3.  ทำน้ำสลัด นำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ในชามผสม ตามด้วยน้ำอุ่น คนผสมให้ละลาย จากนั้นใส่น้ำสลัดครีมลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้

 4.  นำผักสลัดและผลไม้จัดลงภาชนะ นำหมูย่างวางบนสลัด และนำน้ำสลัดราดบนสลัด โรยหน้าด้วยวอลนัทและทับทิม

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ