Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of มักกะโรนีขี้เมาไก่
Banner of มักกะโรนีขี้เมาไก่
Banner of มักกะโรนีขี้เมาไก่
Banner of มักกะโรนีขี้เมาไก่

มักกะโรนีขี้เมาไก่

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

มักโรนีต้มสุก

250 กรัม

เนื้ออกไก่ไม่ติดหนัง

150 กรัม

เห็ดออรินจิ

50 กรัม

แคร์รอต

20 กรัม

ผักกาดขาว

50 กรัม

พริกขี้หนู 

10 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

ใบกะเพราเล็กน้อย

น้ำมันถั่วเหลือง

3 ช้อนโต๊ะ
½ ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

น้ำมันหอย

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

พริกไทยเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกพริกขี้หนู กับกระเทียม พอหยาบ

 2.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัย พอร้อน ใส่พริก กระเทียมที่โขลกไว้ ผัดจนหอม 

 3.  ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอเริ่มสุก ใส่ผักกาดขาว เห็ดออรินจิ และแคร์รอต ลงผัด

 4.   ปรุงรสด้วยรสดี รสไก่ ซองปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทย

 5.  ใส่เส้นมักโรนีผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ