Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวผัดเจ

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

1 ถ้วย

เต้าหู้แข็งหั่นชิ้น

1/3 ถ้วย

แครอทหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ

ก้านคะน้าหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ

เห็ดหอมแช่น้ำ

2 ดอก

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

2 ฝัก

ตั้งฉ่าย

1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

ซอสเห็ดหอม

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำมันสำหรับผัด

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เต้าหู้ลงไปทอดจนเหลือง ตามด้วยเห็ดหอม และตั้งฉ่าย

 2.  ใส่แครอท ก้านคะน้า ข้าวโพดอ่อน

 3.  ใส่เครื่องปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว อายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าว ผัดด้วยไฟแรง จนส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่จานเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ