Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ลาบเจ

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดนางฟ้าฉีก

1/2 ถ้วย

เห็ดชิเมจิ

1/3 ถ้วย

เห็ดหูหนูดํา

1/3 ถ้วย

พริกป่น

2 ช้อนชา

ข้าวคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1-2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย

3 ใบ

ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่งเล็กน้อย

น้ำเปล่าเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่เห็ดทั้ง 3 ชนิด ลงในหม้อตามด้วยน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งเตา จุดไฟ รอจนเห็ดสุกยกลง

 2.  ปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว ซีอิ๊วขาว อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะนาว ตามด้วยผักต่างๆ คนให้เข้ากัน

 3.  ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วย สะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ