Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สะโพกไก่ซอสน้ำผึ้ง

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

200 กรัม

รากผักชี

3 ราก

กระเทียมจีน

5 กลีบ

พริกไทยป่น

5 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

นมสดจืด

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำ

¼ ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

¼ ช้อนชา

น้ำสะอาด

¼ ถ้วยตวง

น้ำที่เหลือจากการหมักไก่

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
264
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
16
โปรตีน
(กรัม)
17
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
599
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด

 

 2.  นำส่วนผสมข้อที่ 1 หมักไก่   ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ  นมสดจืด  ซีอิ๊วดำ ซอสถั่วเหลือง  ซอสหอยนางรม อายิโนะโมะโต๊ะ  และน้ำผึ้งลงไป  หมักไว้ 1 คืน(แช่ตู้เย็น) หรืออย่างน้อย 2 ชั่วโมง

 

 3.  นำไปย่างไฟอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 45 นาที หรือจนไก่สุก