สันคอหมู
งาขาว
น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม (1/2 ช้อนชา)
น้ำมันหอย
พริกไทยดำป่น
1. หั่นเนื้อหมูเป็นแนวยาวประมาน 8-9 เซนติเมตร หนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร (หั่นตามขวางกับลายกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้เหนียวเกินไป)
2. นำเนื้อหมู ผสมน้ำมันหอย พริกไทยดำป่น และเพิ่มรสชาติด้วย รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3. นำหมูไปตากแดด หรือ นำเข้าเตาอบ 100 องศาเป็นเวลา 20 นาที
4. นำหมูที่ตากแดดหรืออบมาทอดให้สุกด้วยไฟอ่อน 5-10 นาที หรือจนกว่าหมูสุก
5. จัดใส่จาน โรยด้วยงาคั่ว