Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูแดดเดียว
Banner of หมูแดดเดียว

หมูแดดเดียว

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

สันคอหมู

130 กรัม

งาขาว

2 กรัม

น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)

ตามความเหมาะสม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม (1/2 ช้อนชา)

2 กรัม

น้ำมันหอย

8 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
541
โปรตีน
(กรัม)
24
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
2
โปรตีน
(กรัม)
47
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
494
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นเนื้อหมูเป็นแนวยาวประมาน 8-9 เซนติเมตร หนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร (หั่นตามขวางกับลายกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้เหนียวเกินไป)

 2.  นำเนื้อหมู ผสมน้ำมันหอย พริกไทยดำป่น และเพิ่มรสชาติด้วย รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง


 

 3.  นำหมูไปตากแดด หรือ นำเข้าเตาอบ 100 องศาเป็นเวลา 20 นาที

 4.  นำหมูที่ตากแดดหรืออบมาทอดให้สุกด้วยไฟอ่อน 5-10 นาที หรือจนกว่าหมูสุก

 5.  จัดใส่จาน โรยด้วยงาคั่ว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ