Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

เห็ดหอมคั่วซีอิ๊วขาว

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดหอมสด

1 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น

1/4 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/4 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

น้ำมันพืช

1/4 ถ้วย

งาขาวคั่วสำหรับตกแต่งเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างเห็ดหอม แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำพักไว้

 2.  นำส่วนของเครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตาล อายิโนะโมะโต๊ะ ใส่ลงในเห็ดหอม นวดให้เข้ากัน

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน ใส่เห็ดหอมลงไป คนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสุก และเกรียมขึ้น ตักใส่จาน โรยด้วยงาขาวพร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ