เห็ดนางฟ้า
เห็ดชิเมจิขาว
เห็ดชิเมจิน้ำตาล
เห็ดหูหนูดำ
เห็ดฟาง
ใบแมงรัก
พริกแดงจินดา
ตะไคร้
หอมแดงไทย
กระเทียมไทย
น้ำเปล่า
น้ำใบหญ้านาง
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
ปลาร้า (สำหรับคนที่ชอบ)
เกลือ
1. นำหอมแดง กระเทียม ตะไคร้ พริกแกงจินดา ตำหยาบ พักไว้
2. นำหม้อตั้งน้ำเปล่าและน้ำใบย่านางต้มให้เดือด ใส่เครื่องที่ตำไว้คนให้เข้ากัน พอเดือด
3. ใส่เห็ดต่างๆที่เตรียมไว้ พอเห็ดสุกใส่ใบแมงรักปรุงรสด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ จัดเสิร์ฟ