Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงสับปะรด
Banner of แกงสับปะรด

แกงสับปะรด

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หัวกะทิ

75 กรัม

พริกแกง

15 กรัม

กุ้งสด

120 กรัม

หางกะทิ

180 กรัม

สับปะรดหั่นชิ้นพอดีคำ

210 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม
ข้อแนะนำ

- ควรเลือกสับปะรดแกงที่มีความฉ่ำ

- เวลาต้มใช้ทัพพีกดที่สับปะรดเล็กน้อยเพื่อให้รสชาติและความหวานของสับปะรดออกมา

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
460.6
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
67
ไขมัน
(กรัม)
15
โปรตีน
(กรัม)
14.4
น้ำตาล
(กรัม)
10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
670
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1  ตั้งหม้อเทหัวกะทิเทลง รอจนกะทิเดือด จากนั้นใส่พริกแกงแดงลงไปผัดให้แตกมัน

 2  ใส่กุ้งลงไปผัดจนสุก

 3  เติมหางกะทิคนให้เข้ากัน

 4  ใส่เนื้อสับปะรดลงไปเคี่ยวต่อจนแกงเดือด

 5  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ