Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ตุ๋นหมูสับ
Banner of ไข่ตุ๋นหมูสับ

ไข่ตุ๋นหมูสับ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

2 ฟอง

หมูสับ

60 กรัม

น้ำเปล่า

160 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

ต้นหอม

8 กรัม

แครอท

25 กรัม

ถั่วลันเตา

15 กรัม

น้ำมันพืช

5 กรัม

รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม

8 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
155
โปรตีน
(กรัม)
14
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน

(กรัม)
9
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
488
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตีไข่ไก่จนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเติมน้ำเปล่าและปรุงรสด้วยรสดีรสหมูสูตรลดโซเดียม คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน

 2.  นำไข่ที่ผสมกรองด้วยกระชอนถี่ เพื่อให้เนื้อนวล

 3.  นำไปนึ่งจนสุก พักไว้

 4.  ผัดหน้าไข่ตุ๋น โดย ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนหอม

 5.  นำหมูลงไปผัดจนสุก ตามด้วยแครอท ถั่วลันเตา และปรุงรสด้วย รสดีรสหมูสูตรลดโซเดียม

 6.  นำหมูที่ผัดไว้ราดบนไข่ตุ๋นที่สุกแล้ว โรยด้ยต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ