Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว
Banner of ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว
Banner of ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว
Banner of ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว

ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทับทิม

1 ตัว

ตะไคร้ทุบ

3 ต้น

ฟักทองหั่นเสี้ยว

120 กรัม

ข้าวโพดอ่อน

60 กรัม

แครอทหั่นแท่ง

60 กรัม

กะหล่ำปลีผ่าสี่ส่วน

1 หัว

กวางตุ้งหั่นท่อน

1 ถ้วย

พริกจินดาแดง

10 เม็ด

พริกแห้ง

5 เม็ด

กระเทียมปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

หอมเล็กปอกเปลือก

6 หัว

ข่าแก่หั่นแว่น

2 ชิ้น

มะเขือเทศสีดา

2 ลูก

น้ำปลา

½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ช้อนชา
ข้อแนะนำ

ตะไคร้จะช่วยลดกลิ่นคาวของปลา และเพิ่มกลิ่นหอมน่ากินยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 นำตะไคร้ทุบยัดลงในท้องปลา นำปลาไปนึ่งในลังถึงพร้อมผักทั้งหมด นึ่งด้วยไฟแรงจนปลาและผักสุก พักไว้

 2.  ทำน้ำจิ้มแจ่วมะเขือเทศโดย ใส่พริกจินดา พริกแห้ง กระเทียม หอมเล็กและมะเขือเทศลงในกระทะ คั่วไฟอ่อนจนสุก

เททุกอย่างลงในครก ยกเว้นมะเขือเทศ โขลกให้ละเอียดเข้ากันจึงใส่มะเขือเทศตามลงไปโขลกอย่างเบามือ

 3.  ปรุงรสแจ่งด้วยส่วนผสมที่เหลือ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมปลาทับทิมและผักนึ่ง