เนื้อปลากะพงแล่ยาวแบบ Fillet
กระเทียมสับละเอียด
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
น้ำตาลทราย
เกลือ
พริกไทยป่น
น้ำสะอาด
น้ำส้มสายชู
เมล็ดถั่วลันเตาลวก
น้ำมันพืชสำหรับผัด
น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา
ผักชี สำหรับตกแต่ง
1. ใช้มีดแบ่งครึ่ง กรีดเนื้อปลาตามยาวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้
2. นำเนื้อปลาคลุกกับ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ ให้ทั่ว แล้วลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกกรอบดี
3. ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำส้มสายชู ก่อนเติมน้ำสะอาด รอจนส่วนผสมเดือด ตักราดปลาที่ทอด ตกแต่งด้วยเมล็ดถั่วลันเตาลวกและผักชีให้สวยงาม