Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ลาบหมูสับ
Banner of ลาบหมูสับ

ลาบหมูสับ

5.00 / 5
15
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

100 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

¼ ช้อนชา

รสดี รสหมู

1 ช้อนชา

น้ำปลา

10 กรัม

ข้าวคั่ว

15 กรัม

พริกป่น

5 กรัม

ผงมะนาว

2.5 กรัม

ผักชีใบเลื่อยซอย

5 กรัม

ต้นหอมซอย

5 กรัม

หอมแขกซอย

20 กรัม

ใบสะระแหน่

5 กรัม

ผักชีไทย

5 กรัม

พริกขี้หนูแห้งทอด

1 กรัม

ผักเคียง เช่น  กะหล่ำปลี, แตงกวา และ ถั่วฝักยาว เป็นต้น

ตามชอบ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
616.3
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
75.6
ไขมัน
(กรัม)
14.3
โปรตีน

(กรัม)
46.3
น้ำตาล
(กรัม)
3.9
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อใช้ไฟระดับกลาง รวนหมูสับให้สุก

 2.  ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ, รสดี รสหมู ,น้ำปลา, ข้าวคั่ว ,พริกป่น, ผงมะนาว ,คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่หอมแขก, ต้นหอม, ผักชีใบเลื่อย และใบสะระแหน่ ผักชีไทย และพริกทอด ตามสูตรที่กำหนดไว้

 3.  เสิร์ฟพร้อม ผักเคียง ผักกะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ