Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูฟูกับน้ำยำมะม่วง
Banner of หมูฟูกับน้ำยำมะม่วง

หมูฟูกับน้ำยำมะม่วง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้นต้ม

100 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

30 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด

250 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว

30 กรัม

หอมแดง

15 กรัม

มะนาว

15 กรัม

พริกแดง

5 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว

20 กรัม

ขึ้นฉ่าย

3 กรัม

ผักชี

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
2948.3
โปรตีน
(กรัม)
13.56
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
51.2
ไขมัน

(กรัม)
303.4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1480.5
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

หมูฟู

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำเนื้อหมูที่ต้ม มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

 2.  นำครกมา เอาหมูที่หั่นไว้ ใส่ลงไป ตำจนเนื้อแตกเสร็จแล้วตักใส่กะละมัง

 3.   เติมแป้งเอนกประสงค์ลงไปขยำให้ทั่วกัน

 4.  ตั้งหม้อใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนแล้ว นำหมูลงทอด โดยตอนใส่ลงไป พยายามกระจายหมูให้ทั่ว

 5.  ทอดจนกรอบทอง

น้ำยำ

 1.  นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะนาว ผสมรวมกัน ใส่หอมแดง พริก และผักทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟคู่หมูที่ทอดไว้

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ