Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เพนเน่ต้มยำกุ้ง
Banner of เพนเน่ต้มยำกุ้ง

เพนเน่ต้มยำกุ้ง

5.00 / 5
นาที
 -
1
ที่
ส่วนประกอบ

เปลือกกุ้ง

100 กรัม

ใบมะกรูด

4 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับผัด

10 กรัม

นม

400 กรัม

เนื้อกุ้ง

30 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

15 กรัม

หอมแดง

20 กรัม

น้ำเปล่า

100 กรัม

ตะไคร้

5 กรัม

เส้นเพนเน่

100 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
725.7
โปรตีน
(กรัม)
52.5
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
68.3
ไขมัน
(กรัม)
27.0
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2270.1
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการตั้งหม้อสำหรับทำซุป

 2.  ใส่น้ำมัน กระเทียม ใบมะกรูด ตะไคร้ ผัดจนหอม 

 3.  ใส่เปลือกกุ้งลงไปผัดจนเป็นสีส้มน้ำตาล หอมกลิ่นกุ้ง  

 4.  หลักจากนั้นเติมแป้งเอนกประสงค์ ผัดจนแป้งสุกกระจายทั่ว

 5.  หลังจากนั้นเติมนม และ รสดีก้อนต้มยำ ต้มจนเดือดอ่อนๆ 

 6.  นำส่วนซุปที่ได้มาปั่นให้เนียน เสร็จแล้วนำไปกรอง เพื่อเอาเปลือกแข็งที่ไม่สามารถทานได้ออก 

 7.  หากซุปยังไม่ข้น สามารถนำไปต้มต่อได้

 8.  คลุกกับเส้นเพนเน่ โดยใส่เนื้อกุ้งด้านในไว้เป็นลูกซุป

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ