Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

Sport Nutrition: สารอาหารสำคัญสำหรับการเล่นกีฬา

27/04/2022

        สำหรับผู้ที่โปรดปรานการเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องใช้พละกำลังและความอึดเป็นพิเศษ อย่างวิ่ง ปั่น จักรยาน และว่ายน้ำ จำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารสำคัญในการเพิ่มพลังและรักษาความแข็งแรงแก่ร่างกาย

        สารอาหารที่สำคัญสำหรับนักกีฬามีหลายชนิด ตั้งแต่คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน เกลือแร่ วิตามิน และน้ำ ซึ่งมีหน้าที่แตกต่างกันไป และเสริมกันเพื่อให้สารแต่ละตัวทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 

        ดังนั้น นักกีฬาจึงจำเป็นต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และเติมสารอาหารที่สำคัญเข้าสู่ร่างกายให้ครบทุกตัว เพื่อให้ระบบการทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 

        ในฐานะบริษัทผู้ผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกรดอะมิโนระดับโลก อายิโนะโมะโต๊ะ โค อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น จึงได้ทุ่มเทศึกษาทางด้านอาหาร เพื่อพัฒนาสุขภาพและโภชนาการของผู้คน ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกรดอะมิโน ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯ มาโดยตลอด
 

        ตั้งแต่ พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาวงการกีฬาผ่านโครงการ วิคตอรี่ โปรเจคท์ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของกลุ่มบริษัทฯ เข้าไปสนับสนุนแก่ทัพนักกีฬาญี่ปุ่นในระหว่างฝึกซ้อมและแข่งขันในต่างประเทศ 
 

        ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม บริษัทฯ ได้ขยายการสนับสนุนไปยังมหกรรมการแข่งขันอื่นๆ อาทิ โอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ประเทศบราซิล, มหกรรมกีฬาซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ประเทศมาเลเซีย รวมถึงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย 
 

        สำหรับในประเทศไทย บริษัทฯ ให้การสนับสนุนผ่านบริษัทลูก ได้แก่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ผ่านโครงการ เอเชียน วิคตอรี่ โปรเจคท์ โดยเริ่มสนับสนุนด้านโภชนาการแก่นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย และนักแบดมินตันทีมชาติไทย 
 

        จากผลตอบรับที่ดีเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2560 บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ อะมิโนไวทัล  และดำเนินการจัดจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อให้นักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้โดยง่าย
 

        ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของบริษัทในการให้ความสำคัญด้านโภชนาการ เพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬาไทย และผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น
 

มื้ออาหารสำหรับนักกีฬา
สนับสนุนนักกีฬา