Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี
Banner of ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี
Banner of ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี
Banner of ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี

ข้าวอบกุนเชียงผักห้าสี

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุนเชียงหั่นแว่น

60 กรัม

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น

3 ดอก

แปะก๊วยต้มสุก

¼ ถ้วย

แครอตหั่นเต๋าเล็ก

¼ ถ้วย

กวางตุ้งหั่นชิ้นเล็ก

½ ถ้วย

พริกหวานแดงหั่นเต๋า

2 ช้อนชา

เห็ดออรินจิหั่นชิ้น

1 ดอก

กระเทียมจีนสับละเอียด

1 ช้อนชา

ข้าวสวย

1 ½ ถ้วย

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

พริกไทยป่น

½ ช้อนชา

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

1 ½ ถ้วย
ข้อแนะนำ

สามารถใส่ผักอื่นได้ตามชอบ เช่น คะน้า เผือก ถั่วแดง ถั่วลันเตา แห้ว ลูกเกด ฯ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ตั้งกระทะผัดกุนเชียงพอเหลือง ใส่กระเทียม เห็ดหอม เห็ดออรินจิ และแปะก๊วย ตามด้วยแครอต กวางตุ้ง พริกหวานแดง

 2.  ใส่ข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ ชีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทย คลุกเคล้าเข้ากัน ปิดฝาลดไฟอ่อน อบไว้ 3-5 นาที จึงตักใส่จานเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ