Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม
Banner of ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม

ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ถั่วแขก

200 กรัม

หมูสับ

100 กรัม

กระเทียมสับละเอียด

2 ช้อนโต๊ะ

พริกแห้งหั่นท่อน

5 เม็ด

ขิงสับละเอียด

½ ช้อนชา

ต้นหอมหั่นแฉลบ

1 ต้น

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับทอด

¼ ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่ถั่วแขกลงไปทอดจนพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

 2.  ใช้กระทะใบเดิม เทน้ำมันออก จากนั้นใส่กระเทียม พริกแห้ง ขิง และต้นหอมลงไปคั่วลงส่งกลิ่นหอม

 3.  ใส่ถั่วแขกที่ทอดไว้ลงไป ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย เร่งไฟแรง คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ