Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หลนกากถั่วเหลือง
Banner of หลนกากถั่วเหลือง

หลนกากถั่วเหลือง

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

กากถั่วเหลือง ที่เหลือจากการทำน้ำเต้าหู้

70 กรัม

หมูสับ

100 กรัม

กระเทียม

15 กรัม

รากผักชี

10 กรัม

หอมแดงซอย

40 กรัม

พริกชี้ฟ้าเขียว แดง หั่นท่อน

30 กรัม

น้ำมะขามเปียก

15 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

15 กรัม

กะทิ

250 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
78.62
โปรตีน
(กรัม)
3.15
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12.92
ไขมัน
(กรัม)
1.55
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
483.06
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการโขลก กระเทียม รากผักชีให้เข้ากัน จากนั้นนำทั้งสองอย่างไปผัดกับกะทิ 50 กรัม จนเกิดกลิ่นหอม

 2.  นำหมูลงไปรวนกับกะทิที่ผัดไว้จนสุก  

 3.  ใส่กากถั่วเหลืองที่เหลือจากการต้มน้ำเต้าหู้ลงไป  ผัดต่อให้เข้ากัน แล้วเติมกะทิที่เหลือทั้งหมดลงไป เคี่ยวต่อจนเริ่มงวดดี

 4.  ปรับเป้นไฟกลาง จากนั้นใส่หอมแดงซอย พริกชี้ฟ้า เขียวแดง หั่นท่อนลงไปคนจนกว่าพริกจะสุก จากนั้นปรุงรสด้วย รสดีรสหมู น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บ

 5.  เสิร์ฟพร้อมกับผักเคียง เช่น ผักกาดขาว ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ